ผู้เขียน หัวข้อ: จัดเลี้ยงนอกสถานที่ จะเชิญแขกอย่างไรให้ได้ผลตามเป้า  (อ่าน 8 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออฟไลน์ siritidaphon

  • Coat หนา เก๋า
  • ***
  • กระทู้: 136
หนึ่งในคำถามคาใจสำหรับผู้ที่ต้องการจัดงานเลี้ยงต่างๆ ถึงวิธีการเชิญแขกเข้าร่วมงานให้ได้ตามเป้า

โดยปกติแล้วทางผู้จัดเคยเจอประสบการณ์การจัดงานที่สั่งโต๊ะ 300 ขึ้นไป แต่ผู้ร่วมงานมีประมาณ 130 โต๊ะเห็นจะได้ ซึ่งตรงนี้นับว่างานนั้นล่มจากการคัดเลือกแขก หรือการเชิญแขกนั้นเอง โดยบทความนี้ผู้เขียนจะมาบอกเล่าถึงวิธีการเชิญแขกให้ได้ผล ซึ่งทางผู้อ่านสามารถทำได้ด้วยตนเองเลยคะ

วิธีการเชิญแขกเข้าร่วมงานให้ได้ผลตามเป้าหมายที่วางไว้นั้นเริ่มต้นโดย ทางผู้อ่านหรือผู้จ้างจำเป็นต้องเข้าใจหัวข้องานนั้นให้แน่ชัด และต้องเข้าใจว่าเจ้าภาพงานนั้นมีความสำคัญมากน้อยเพียงใด โดยส่วนมากสาเหตุที่ทำให้แขกไม่มาร่วมงานหรือมากันน้อยไม่ได้เป้านั้นเกิดขึ้นจากการวางธีมภายในงานของเจ้าของงานเช่น การรวมรุ่นของเหล่าวัยสุงอายุ ซึ่งเคยมีอยู่งานหนึ่งขอ งานเป็นธีมวัยเด็กย้อนวัย โดยการเชิญแขกนั้นคือการเชิญมาร่วมทั้งครอบครัว ซึ่งการจัดธีมย้อนวัยนั้น หากทางผู้จัดเชิญมาร่วมทั้งครอบครัวนั้นย่อมไม่ประสบความสำเร็จอย่างแน่นอน แต่หากผู้จัดเชิญเฉพาะกลุ่มบุคคล หรือระบุเป้าหมายให้ชัดเจน เช่นมีหมายเหตุเชิญเฉพาะศิษย์เก่า อย่างนี้เป็นต้น จะช่วยให้การเชิญแขกนั้นมีประสิทธิภาพและได้ตามเป้าหมายมากยิ่งขึ้น

การเลือกวันในการจัดงาน หลายๆครั้งที่งานไม่ประสบความสำเร็จเนื่องจากการจัดงานเลี้ยงของเจ้าของงานนั้นมักจัดในช่วงเวลาวันสำคัญ หรือในช่วงเหตุการณ์สำคัญ เช่นการจัดงานเลี้ยงช่วงวันหยุดติดต่อกันยาว เป็นต้น ซึ่งแขกภายในงานหรือแขกที่จะมาเข้าร่วมงานนั้นมักติดธุระกลับต่างจังหวัด หรือเดินทางไปเที่ยวกับครอบครัว นี้จึงทำให้การเชิญแขกไม่ได้ประสิทธิภาพนั้นเองคะ


จัดเลี้ยงนอกสถานที่ จะเชิญแขกอย่างไรให้ได้ผลตามเป้า ดูเพิ่มเติมได้ที่นี่
 http://snss.co.th/dt_post/catering-service/