ผู้เขียน หัวข้อ: จัดเลี้ยงนอกสถานที่ จะเชิญแขกอย่างไรให้ได้ผลตามเป้า  (อ่าน 62 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออฟไลน์ siritidaphon

  • Coat หนา เก๋า
  • ***
  • กระทู้: 115
วิธีการเชิญแขกเข้าร่วมงานให้ได้ผลตามเป้าหมายที่วางไว้นั้นเริ่มต้นโดย ทางผู้อ่านหรือผู้จ้างจำเป็นต้องเข้าใจหัวข้องานนั้นให้แน่ชัด และต้องเข้าใจว่าเจ้าภาพงานนั้นมีความสำคัญมากน้อยเพียงใด โดยส่วนมากสาเหตุที่ทำให้แขกไม่มาร่วมงานหรือมากันน้อยไม่ได้เป้านั้นเกิดขึ้นจากการวางธีมภายในงานของเจ้าของงานเช่น การรวมรุ่นของเหล่าวัยสุงอายุ ซึ่งเคยมีอยู่งานหนึ่งขอ งานเป็นธีมวัยเด็กย้อนวัย โดยการเชิญแขกนั้นคือการเชิญมาร่วมทั้งครอบครัว ซึ่งการจัดธีมย้อนวัยนั้น หากทางผู้จัดเชิญมาร่วมทั้งครอบครัวนั้นย่อมไม่ประสบความสำเร็จอย่างแน่นอน แต่หากผู้จัดเชิญเฉพาะกลุ่มบุคคล หรือระบุเป้าหมายให้ชัดเจน เช่นมีหมายเหตุเชิญเฉพาะศิษย์เก่า อย่างนี้เป็นต้น จะช่วยให้การเชิญแขกนั้นมีประสิทธิภาพและได้ตามเป้าหมายมากยิ่งขึ้น

การเลือกวันในการจัดงาน หลายๆครั้งที่งานไม่ประสบความสำเร็จเนื่องจากการจัดงานเลี้ยงของเจ้าของงานนั้นมักจัดในช่วงเวลาวันสำคัญ หรือในช่วงเหตุการณ์สำคัญ เช่นการจัดงานเลี้ยงช่วงวันหยุดติดต่อกันยาว เป็นต้น ซึ่งแขกภายในงานหรือแขกที่จะมาเข้าร่วมงานนั้นมักติดธุระกลับต่างจังหวัด หรือเดินทางไปเที่ยวกับครอบครัว นี้จึงทำให้การเชิญแขกไม่ได้ประสิทธิภาพนั้นเองคะ

การเลือกผู้ที่ไปเชิญแขก หลายต่อหลายครั้งที่ทำให้แขกที่เชิญนั้นต่อให้สนิทกันเพียงใดก็ไม่เข้าร่วมงานนั้นคือการเลือกบุคคลที่ท่านให้ไปเชิญแขกนั้นเอง เช่น ในบางรายมักคิดว่าสนิทกันมานาน จะให้ใครไปเชิญก็ได้ หรือไปแล้วไม่พบก็วางจดหมายหรือฝากคนข้างบ้านเอาให้อย่างนี้เป็นต้น ซึ่งในกรณีนี้ที่พบมักเกิดขึ้นในการจัดงานเลี้ยงต่างจังหวัด เนื่องจากแขกผู้ใหญ่บางคนมักถือเอาว่าการทำอย่างนี้เป็นการไม่ให้ความสำคัญ เมื่อเธอไม่ให้ความสำคัญฉัน ฉันย่อมไม่ให้ความสำคัญกับเธอ ดังนั้นการเลือกผู้ที่ไปเชิญแขกนั้นจึงมีความสำคัญไม่น้อยเลยละคะจัดเลี้ยงนอกสถานที่ จะเชิญแขกอย่างไรให้ได้ผลตามเป้า ดูเพิ่มเติมได้ที่นี่ http://snss.co.th/dt_post/catering-service/