ผู้เขียน หัวข้อ: รับจัดเลี้ยง เราจะสร้างความประทับใจให้ลูกค้าและแขกที่มาร่วมงานเลี้ยงได้อย่างไร  (อ่าน 31 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออฟไลน์ siritidaphon

  • เงาพอไปวัดไปวา
  • **
  • กระทู้: 88
จะจัดเลี้ยงเนื่องในวาระโอกาสใด งานบวช งานวันเกิด งานแต่งงาน งานเลี้ยงปลดเกษียณ หรืองานเลี้ยงบริษัท เจ้าของงานเป็นคนแบบไหน อายุเท่าไหร่ ทำงานอะไร แขกเป็นใคร ระดับใดบ้าง เพื่อที่เราจะได้ตีโจทย์ และแนะนำรูปแบบที่เหมาะสมกับงานนั้นๆ หรือถ้าหากเจ้าของงานมีรูปแบบงานอยู่ในใจแล้วสิ่งนี้ก็จะช่วยให้งานสำเร็จง่ายขึ้น ง่ายต่อการจัดงานให้ถูกใจ โดยทั่วไปแล้วรูปแบบของการจัดเลี้ยงมีอยู่ 3 รูปแบบด้วยกัน

1.งานเลี้ยงแบบค็อกเทล

เป็นงานเลี้ยงที่มีจำนวนแขกในงานเป็นจำนวนมาก รูปแบบของงานก็จะเป็นการจัดโต๊ะบริการอาหารโดยรอบๆงาน เพื่ออำนวยความสะดวก ให้แขกได้เดินเลือกได้ตามอัธยาศัย โดยส่วนมากจะเป็นอาหารทานเล่น ขนาดพอดีคำ งานเลี้ยงแบบนี้จะมีพนักงานเดินถือถาดคอยบริการเครื่องดื่มตลอดทั้งงาน ซึ่งเครื่องดื่มก็มีทั้งแบบมีแอลกอฮอล์และไม่มีแอลกอฮอล์ จัดได้ทั้งในอาคารและนอกอาคารในรูปแบบที่ไม่เป็นพิธีการมากนัก

2.งานเลี้ยงแบบบุฟเฟต์

งานเลี้ยงบุฟเฟต์จะเป็นอาหารที่หนักท้องกว่าแบบค็อกเทล โดยจะมีทั้งอาหารคาวหวานครบครัน ซึ่งจะมีการจัดอาหารเรียงรายไว้ให้แขกเลือกตักแล้วนำไปรับประทานที่โต๊ะ บนโต๊ะจะมีการจัดวางช้อนส้อม แก้วน้ำ หรือบางงานอาจจัดวางภาชนะอุปกรณ์ เช่น จาน ช้อนส้อม ถ้วยชาม ฯลฯ ไว้ที่โต๊ะบุฟเฟต์ พนักงานสามารถช่วยอำนวยความสะดวกโดยการช่วยตักแบ่งอาหารบางอย่างให้ที่โต๊ะ บุฟเฟต์ รวมทั้งคอยเติมอาหารในถาดด้วย


รับจัดเลี้ยง เราจะสร้างความประทับใจให้ลูกค้าและแขกที่มาร่วมงานเลี้ยงได้อย่างไร ดูเพิ่มเติมได้ที่นี่ http://thetastefood.com/จัดเลี้ยง/